Kinh doanh theo mạng (KDTM) không phải lừa đảo!

55
kinh doanh online

Một trong những nguyên nhân khiến dư luận dị ứng hay có cái nhìn tiêu cực với KDTM cũng chính do cách  kinh doanh chưa thực sự chuẩn xác của không ít nhà phân phối (NPP), kể cả trong các công ty KDTM dung và tốt. Lý giải về điều này, nhà kdtm Vũ Hữu Lợi, thủ lĩnh cấp cao của tập đoàn Quốc tế Vision cho rằng: Có nhiều người sau khi ký hợp đồng trở thành NPP độc lập chính thức của một công ty nào đó, do quá hung phấn về cơ hội kinh doanh nhưng chưa qua các lớp đào tạo, huấn luyện bài bản, chưa thực sự hiểu bản chất của công việc đã đi chia sẻ với bạn bè người thân về một cơ hội có thể dễ dàng làm giàu và rất nhanh chóng khiến nhiều người vỡ mộng sau một thời gian tham gia.

Mặt khác, có những NPP mới do thấy sản phẩm thực  phẩm chức năng(tpcn) mà họ kinh doanh đã giúp một số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh ung thư, đái tháo đường, tim mạch…khỏi bệnh, sau đó, vội thổi phồng sản phẩm thành thần dược, chữa bách bệnh nên bị phản ứng. Những việc làm dẫn đến hiểu lầm như vậy là do họ chưa có đầy đủ kỹ năng kiến thức, kinh nghiệm về KDTM, về sản phẩm mà họ kinh doanh…nhưng vì không kiềm chế được cảm xúc đã vội chia sẻ với những người thân, bạn bè. Người thân mua sản phẩm về sử dụng nhưng không nhận được sự tư vấn đầy đủ, không hiểu được quá trình tác dụng của sản phẩm như thế nào, không sử dụng dung, đủ, đều và sau một thời gian không thấy kết quả đã quy cho là “sản phẩm vớ vẩn, bị lừa…”

Kien thuc mlm

Vậy thực chất KDTM là gì, và làm kinh doanh như thế nào là dung đắn? Ông Vũ Hữu Lợi cho biết: KDTM là một phương thức phân phối hàng hóa trực tiếp từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dung thong qua một hệ thống các NPP độc lập. Các NPP được hưởng hoa hồng trực tiếp do phân phối hàng hóa, làm dịch vụ, phục vụ trực tiếp đến tay người tiêu dung và hoa hồng gián tiếp từ việc xây dựng, tổ chức và lãnh đạo mạng lưới các npp tuyến dưới.

Đã có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm phân phối hàng hóa và xây dựng, tổ chức mạng lưới các NPP tuyến dưới biết làm việc, đòi hỏi NPP phải trải qua một qua trình học tập, phấn đấu , rèn luyện một cách nghiêm túc s kỳ công. Vì vậy, Randy Gage, nhà KDTM huyền thoại người Mỹ, đồng thời, là chuyên gia đào tạo KDTM hàng đầu thế giới định nghĩa: KDTM là ngành kinh doanh của sự rèn luyện, huấn luyện và đào tạo.

Robert Kiyosaki, doanh nhan đa triệu phú người Mỹ gốc Nhật Bản, tác giả của bộ sách bán chạy nhất thế giưois theo xếp hạng của thời báo New York- Dạy con làm giàu, cho biết: Trong thế giới kinh doanh có bốn loại người: làm công ăn lương, làm tư, làm chủ và làm nhà đầu tư. Robert Kiyosaki cũng cho rằng: Qúa trình chuyển từ làm công hoặc làm tư sang làm chủ là một quá trình thay đổi tư duy về chất. Qúa trình này đòi hỏi một khoảng thời gian từ một đén khoảng ba năm học cách tư duy, cách suy nghĩ, cách hành động, thói quen của người làm chủ…Vì vậy,có không ít người làm KDTM nhưng mang theo “suy nghĩ tư duy, hành động, thói quen cũ…” của người làm công ăn lương hoặc làm tư áp dụng cho làm chủ dẫn đến một thời gian ngắn không thành công đã quay lại “ nguyền rủa ngành kinh doanh tuyệt vời này”, ông Lợi nói.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here