Hiểu Về Sức Khoẻ Xương Khớp Và Giải Pháp Cải Thiện Của Siberi

125
kinh doanh online

CHĂM SÓC SỨC KHOẺ XƯƠNG KHỚP

Xương khớp thuộc hệ Vận Động của cơ thể, gồm 3 yếu tố chính đó là: Cơ, xương, Khớp.
Bộ ba này kết hợp với nhau với sứ mệnh đặc biệt: Định hình cơ thể, Giữ thăng bằng và giúp cơ thể di chuyển dễ dàng. Nếu một trong 3 bộ phận trên bị tổn thương hoặc ngưng hoạt động thì toàn bộ hệ thống sẽ không còn hoạt động hiệu quả nữa.

Xương khớp là trụ cột chính của cơ thể. Vai trò của hệ xương khớp làm bộ khung chắc chắn cho hệ cơ và các cơ quan trong cơ thể bám trụ, đồng thời làm cho cơ thể chúng ta vận động và di chuyển linh hoạt ở các trạng thái thích hợp trong không gian.

 

 

Hệ xương khớp thường được cơ thể chúng ta “quan tâm” sau tim mạch, ví dụ khi cơ thể chúng ta thiếu máu thì ngay lập tức các hoạt động chuyển hóa được thực hiện nhằm cung cấp máu cho bộ phận nào đó, và vì vậy lượng canxi cần thiết và các khoáng tố khác được cơ thể “ưu tiên” cho tim. Còn xương khớp thì “sau” vậy. Và vì thế xương khớp trong điều kiện “gặp vấn đề” từ rất sớm, khoảng lứa tuổi 20 -25. Nhưng phần lớn chúng ta không để ý.

 Khi chúng ta càng cao tuổi hơn, cơ thể chúng ta giảm lượng hóc môn, nhất là hóc môn tăng trưởng và hóc môn sinh dục, điều đó cũng làm giảm khả năng hấp thụ canxi (là chất chính tạo nên khung xương) và vì vậy bắt đầu chứng loãng xương, hoặc thoái hóa khớp xương.

Đối với khớp, các mô sụn là các tế bào tạo nên lớp bóng và trơn để chúng có khả năng xoay làm cho khớp vận động mềm dẻo, khớp không có mạch máu nuôi và máu được cung cấp qua các tế bào sụn, vì vậy chúng cũng bị lão hóa mạnh. Các chất hoạt dịch trong các ổ khớp cũng “khô” dần và tuổi càng cao thì các khớp bị mòn, chúng không tròn như khi còn ta trẻ. Hiện tượng thoái hóa khớp cũng tiến triển một cách âm thầm từ tuổi trẻ mà chúng ta hầu hết không để ý.

Cơ thể chúng ta không thể trẻ trung nếu xương bị loãng, khớp của chúng ta bị thoái hóa nhanh.
Phụ nữ là đối tượng bị vấn đề xương khớp nhiều hơn nam giới.
Và thực tế cho thấy, phần lớn phụ nữ ở tuổi 40 trở lên bắt đầu có dấu hiệu loãng xương do hội chứng thiếu hóc môn sinh dục nữ.

Nguyên nhân và các biểu hiện bệnh lý
– Mất dần canxi trong xương do tuổi tác, sau sinh đẻ
– Giảm khả năng hấp thụ canxi do tuổi tác làm giảm hóc môn sinh dục
– Lối sống ít vận động, xương không được rèn luyện để chịu tải trong hợp lý vì vậy xương yếu dần
– Ăn thức ăn nhanh thiếu canxi tự nhiên và các khoáng tố, vitamin cần thiết cho hệ xương khớp.
– Ngồi sai tư thế
– ….

Các biểu hiện bệnh lý thường gặp như LOÃNG XƯƠNG, VIÊM, VÀ THOÁI HÓA KHỚP, THOÁT VỊ,..

 

 

Hiện nay, mọi người đã nhận rõ một thực tế đáng quan tâm là: Cơ thể thiếu chất canxi đang là hiện tượng rất phổ biến.
Theo tổ chức y tế thế giới WHO, nhu cầu canxi tối thiểu của cơ thể con người như sau:
+ Trẻ sơ sinh : cần 300mg – 400mg /ngày
+ Nhi đồng:       cần 600mg – 800 mg /ngày
+ Thanh thiếu niên: cần 1000 mg /ngày
+ Người lớn 24 – 50 tuổi cần 800mg /ngày
+ Người cao tuổi, phụ nữ có thai,: cần 1200 mg – 1500 mg /ngày

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU CHÚNG TA THIẾU CANXI???

Canxi phân bố trong cơ thể con người như sau: 
+ 99% tồn tại trong xương, răng, móng chân, móng tay.
+ 1% tồn tại trong máu, trong tổ chức tế bào và dịch ngoài tế bào và là một hằng số không thay đổi (1% này rất quan trọng vì canxi này dẫn truyền xung thần kinh)

Canxi tham gia hầu hết các hoạt động của cơ thể và của tế bào. Nồng độ canxi trong máu của người lớn có sức khỏe bình thường là 9 – 11mg/dl,

Nếu chúng ta nạp không đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể => nồng độ canxi trong máu tụt xuống => Khi nó tụt xuống còn 7mg/dl thì cơ thể sẽ bị co cơ còn gọi là hiện tượng chuột rút.

+  Khi bị chuột rút => tuyến “cận giáp trạng”. Nhận được thông tin này tuyến cận giáp trạng lập tức tiết ra hooc môn tuyến giáp (parathyroid – PTH) thúc đẩy canxi trong xương (canxi ở dạng hợp chất) chuyển thành ion canxi bổ sung vào máu để duy trì sự cân bằng canxi trong máu. Quá trình điều tiết này diễn ra rất nhanh chóng, cho nên cơ thể bị chuột rút thì cũng chỉ sau 1 đến 2 phút là khỏi.

=> Điều đó cũng có nghĩa là nếu ngày nào chúng ta nạp không đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể thì tự nó sẽ rút canxi trong xương của chúng ta ra sử dụng. 

Tuổi cao lên chúng ta sẽ đối diện với bệnh loãng xương.

Do nguồn thức ăn của chúng ta không đủ lượng canxi cần thiết cho nhu cầu của cơ thể, tuyến cận giáp trạng luôn bị kích thích tiết ra quá nhiều hooc môn, chức năng tuyến cận giáp làm việc quá mức nên không còn kiểm soát được nồng độ canxi trong máu nữa, do vậy nồng độ canxi trong máu tăng cao > 1%, lên đến 13mg/dl, lúc đó cơ thể sẽ bị loạn nhịp tim. 

Khi tim loạn nhịp thì “tuyến giáp trạng” sẽ tiết ra hooc môn để chuyển lượng canxi thừa trong máu tới các tổ chức khác để duy trì ổn định nồng độ canxi trong máu. Quá trình đó gọi là “Canxi di chuyển”. Quá trình này tuy giúp ổn định được nồng độ Canxi trong máu nhưng nó lại để lại hậu quả như sau:

+ Nếu Canxi trong máu được điều chuyển ra các khớp xương thì sinh ra gai xương, làm thoái hóa, vôi hóa, viêm khớp.

 •  Gai xương chèn vào dây thần kinh sẽ sinh ra bệnh tê bì tay chân, bả vai, thần kinh tọa. 
 • Gai xương chèn vào mạch máu lên não sẽ sinh ra bệnh thiểu năng tuần hoàn não, gây đau đầu, mất ngủ, chóng mặt.

+ Nếu canxi chuyển vào niệu đạo, vào mật, vào thận thì sinh chứng sỏi đường tiết niệu, sỏi mật, sỏi thận.
+ Nếu canxi chuyển đến da sinh ra nám da.
+  Nếu Canxi chuyển tới tế bào thần kinh thì tế bào thần kinh bị lão hóa, đó là một trong những nguyên nhân gây ra chứng lũ lẫn của người già, suy giảm trí nhớ…
+  Nếu Canxi chuyển đến các tổ chức khí quan khác, lúc này nồng độ canxi trong tế bào và dịch ngoài tế bào có sự biến đổi, dẫn đến tổ chức phần mềm bị xơ cứng, làm cho công năng của nhiều khi quan trong cơ thể bị thoái hóa, suy yếu, đó là một trong những nguyên nhân quan trọng gây lão hóa sớm.

+  Nếu Canxi lấy trong xương ra chuyển vào mạch máu thì sinh chứng xơ cứng động mạch – một trong những nguyên nhân gây bệnh nhồi máu cơ tim, huyết áp cao. Đây là căn bệnh nguy hiểm gây ra tỷ lệ tử vong đến 30% và ngày càng cao hơn trong tương lai gần

Như vậy, thiếu Canxi gây ra tình trạng Canxi di chuyển tác động vào hệ thống trong cơ thể con người gây ra nhiều bệnh khác nhau mà con người chúng ta thường mắc phải.

Canxi đảm nhiệm vai trò viên sĩ quan chỉ huy của quá trình phản ứng miễn dịch. Bạch cầu là thành viên quan trọng nhất trong hệ miễn dịch. Khi vi khuẩn, virut, độc tố gây bệnh xâm nhập vào cơ thể chúng ta. thông tin đó truyền cho bạch cầu và bạch cầu lập tức di chuyển đến những bộ phận nhiễm bệnh, bao vây và tiêu diệt vi khuẩn, virut và các độc tố gấy bệnh. Canxi chính là nguyên tố phát hiện sớm những tác nhân gây bệnh vì canxi giữ vai trò sứ giả thông tin thứ hai. Canxi còn giữ vai trò kích hoạt năng lực di chuyển và năng lực bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, virut, độc tố gây bệnh của bạch cầu.

Hiện nay, có nhiều căn bệnh liên quan đến hệ miễn dịch bị mất cân bằng ví dụ như: Bệnh viêm gan, xơ gan liên quan trực tiếp đến hệ miễn dịch bị suy giảm.

Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất của bệnh ung thư là do chức năng của tế bào bạch cầu kém đi khi thiếu canxi, làm cho chúng mất khả năng nhận biết và tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể.

Vì thế, để hệ cơ, xương, khớp luôn khỏe mạnh, chúng ta nên duy trì thói quen tập thể dục đều đặn. Nhất là vận động dưới ánh nắng mặt trời để giúp cơ thể tăng cường tổng hợp Vitamin D cho cơ thể.
Thực hiện một chế độ ăn cân đối và đầy đủ dưỡng chất.
Từ lúc mới sinh tới lúc gần trưởng thành, cơ thể chúng ta phát triển khối xương cho tới khi chạm ngưỡng tối đa. Hãy bổ sung Canxi vào bữa ăn hàng ngày để giúp xương chắc khỏe.

Việc này cần làm hàng ngày, thường xuyên một cách có ý thức để hạn chế các vấn đề sức khoẻ phát sinh do không thực hiện nó trong một thời gian dài

Mục tiêu: xương chắc khoẻ, khớp dẻo dai, duy trì trạng thái này ngay cả khi đã nhiều tuổi.

Khi đã phát sinh các vấn đề, cùng với đông tây y thích hợp, Siberi wellness là giải pháp dinh dưỡng quan trọng giúp quá trình phục hồi nhanh và hiệu quả hơn. Cụ thể:

1. Thanh lọc khớp

Thanh lọc hệ bạch huyết và thanh lọc các khớp , đào thải độc tố các muối khoáng lắng đọng trong khớp  nhờ các chiết xuất thảo dược, chất xơ thực vật, pectin  có năng lực thấm hút tự nhiên
 Giảm đau và kháng viêm nhờ tác dụng của chiết xuất vỏ cây Liễu trắng
 Phục hồi khớp nhờ tạo collagen hydrolyzate tự nhiên
 Nhờ chiết xuất quả Tầm Xuân nâng cao khả năng chống ô xy hóa, chống thoái hóa khớp

– Trà hỗ trợ khớp hoạt động linh hoạt, hỗ trợ cân bằng trao đổi nước và khoáng chất trong khớp. Ngăn ngừa sự lắng đọng muối và các chất thải nguy hại, chống viêm tự nhiên, giảm sinh, giảm đau khớp. Cây tầm xuân và lá cây việt quất quả đỏ là nguồn cung cấp tự nhiên giàu vitamin C và các Flavonoid giúp khớp khoẻ mạnh và đàn hồi tốt, hỗ trợ tổng hợp sợi collagen, đảm bảo sự chắc khoẻ và chống mòn khớp. Các thảo mộc này chứa lượng lớn các chất chống oxy hoá giúp chống lại hiện tượng lão hoá sụn khớp

2. Phục hồi xương, khớp bằng các vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hoá

– Canxi: Sự kết hợp canxi tự nhiên cùng tổ hợp vi khoáng chất đặc biệt (vitamin D3, K1, B6, C…) giúp tăng cường mức độ hấp thụ canxi và chuyển hoá canxi trong cơ thể.
Được làm giàu bằng các chiết xuất thảo mộc giúp kháng viêm, điều hoà nội tiết tố, chống ung thư, chống co thắt, lợi gan, tiểu, mật, chống xuất huyết
Hỗ trợ củng cố mô xương, móng, tóc; kích thích hoạt động của hệ thần kinh, tim mạch và hệ cơ, ảnh hưởng đến quá trình đông máu và trao đổi nước; chống viêm, chống dị ứng và chống oxy hoá, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng của cơ thể với các hiện tượng truyền nhiễm và độc tố
* Lưu ý: Canxi của Siberi có thể dùng buổi tối, an toàn tuyệt đối, hỗ trợ phòng sỏi thận và loãng xương. Thường dùng chung với Magie

– Glucosamin và chondroitin có trong sản phẩm Glucosamin, Synchorivital,..

Glucosamine – hợp chất tự nhiên có tác dụng duy trì trạng thái khỏe mạnh, toàn vẹn của cấu trúc và chức năng của sụn và làm tối ưu hóa các quá trình vận động. Glucosamine có vai trò quan trọng trong hình thành mô sụn, hoạt dịch và xương. Chúng là thành tố cơ bản của sụn.
Glucosamine sản sinh ra các glucosaminoglycan giúp tu bổ lớp sụn khớp. Khi tuổi con người càng cao thì khả năng tạo glucosaminoglycan càng giảm, vì vậy rất cần thiết phải bổ sung.
Lượng glucosamine cần thiết cho một người/một ngày khoảng 1200-1500 mg.

Chondroitine sulphat có tác dụng tăng hoạt dịch và giảm khả năng bị viêm khớp. Glucosamine thường được dung cùng với Chondroitine sulphat, và trong tổ hợp thì chúng phát huy tác dụng hiệu quả hơn so với dung riêng rẽ

 • GLUCOSAMINE VÀ CHONDROITIN liều lượng tối ưu cho 1 ngày đêm giúp phòng ngừa các chứng bệnh liên quan đến khớp
 • Được làm giàu bởi các thảo dược có tính chất kháng viêm
 • Người khoẻ sử dụng để tăng cường chức năng xương khớp, người vận động nhiều dùng để bảo vệ khớp.
 • Hỗ trợ phục hồi cho người có vấn đề loãng xương, thoái hoá khớp

Novomin: Bổ sung các vitamin A, C, E, giúp chống oxy hoá, giúp nhanh lành tổn thương, kháng viêm khớp,..
– Các sản phẩm tăng cường khoáng chất tăng cượng nội tiết tố: Chonolong, beauty box Beauty vitamin, 3D Cube, (cho nữ) …hoặc Zin C, Yohimbe & Siberian ginseng(cho nam)giúp cân bằng nội tiết, tăng khả năng hấp thụ canxi
– Các sản phẩm cân bằng trọng lượng cơ thể: Trà Yoogo, Yoogo Weight Control, BCAA, L-Canitine,… giúp cân bằng trọng lượng, giảm áp lực của cơ thể lên xương chân, đầu gối, cổ chân, giảm lão hoá xương và loãng xương…

Ngoài ra, Cần LƯU Ý TRONG ĐIỀU TRỊ XƯƠNG KHỚP
SIBERI ĐẢM NHIỆM PHẦN HỖ TRỢ PHỤC HỒI XƯƠNG, KHỚP, CƠ DÂY CHẰNG VỀ MẶT DINH DƯỠNG (cực kỳ quan trọng) chính vì thế ngoài việc bổ sung cần chú ý kết hợp thêm các phương pháp sau để nâng cao hiệu quả:

 • Thay đổi cách sống, đặc biệt các bệnh nền khác cần được chữa trị như tiểu đường, cao huyết áp, các bệnh tự miễn…
 • Thuốc phải uống theo đơn vì dùng nhiều ảnh hưởng dạ dầy và thận
 • Kết hợp vật lý trị liệu
 • Tư thế đúng
 • Tập thể dục, với những vùng khớp điã đệm đã bị hẹp, cần tập luyện thường xuyên để nó không bị viêm và cơ thể quen với sự hẹp đó
 • Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và hiệu quả
 • Nghỉ ngơi hợp lý

Cùng nghe chia sẻ của những khách hàng đã được cải thiện nhờ sản phẩm của Siberi nhé:
1. Cô Liệu, ở Nghệ An: Bị thoát vị đĩa đệm, viêm sưng khớp cổ tay, vôi hoá đốt sống đã cải thiện và cảm nhận hiệu quả sau hơn 2 tháng sử dụng: https://youtu.be/cG2p92ry6A0

2. Chị Trần Thoan ở Bắc Ninh từng bị xương khớp nặng đã chưa nhiều nơi nhưng không khỏi, ngoài ra còn rất nhiều bệnh mãn tính khác như thừa cân, hạch nách, dạ dày cũng đã cải thiện: https://youtu.be/xq8d_K27NpQ

Chúc bạn luôn có sức khoẻ hoản hảo!

Bùi Thanh Dung

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here