Các Quy Tắc Cần Nắm Trong Xử Lý Ý Kiến Phản Đối Và Các Tình Huống Từ Chối Thường Gặp

Sự thành công của việc xử lý từ chối, sự trì hoãn, bất hoà hay xung đột đều cần phải được rèn luyện nhiều lần. Càng tập nhiều hơn với những thẻ bài này, bạn càng trở nên nhanh nhạy hơn và đương nhiên bạn sẽ tuyển dụng được nhiều ứng viên tiềm năng, bán được nhiều hàng hơn. Càng tập luyện nhiều bạn sẽ dần thấy dễ dàng hơn trong mọi tình huống với mọi cấp độ, thử thách trong cuộc sống của mình.

103
kinh doanh online

 

HỆ THỐNG XỬ LÝ TỪ CHỐI

***Quy tắc số 1: Không bao giờ! Không bao giờ! Không bao giờ phủ định cách nhìn nhận hoặc kinh nghiệm của khách hàng!

*** Quy tắc số 2: Trả lời ngay lập tức rằng :”Xin cảm ơn anh/chị ” hoặc bày tỏ với khách hàng bạn hiểu sự quan tâm của họ. Đó có thể là một từ chối hay bất đồng thật sự từ khách hàng, nhưng cũng có thể là một khách hàng đang tìm hiểu về sản phẩm, cơ hội. Trong bất kể trường hợp nào, trước tiên cũng cần tiếp cận quan điểm của họ sau đó mới hồi đáp một cách lịch sự và chính xác.

***Quy tắc số 3: Không bao giờ được hỏi những “câu hỏi bẫy” nhằm đưa khách hàng vào góc. Thay vào đó cần đặt câu hỏi: “Tại sao” “Như thế nào”…và “Điều gì ,cái gì “…Bạn cần quan tâm, lắng nghe khi khách hàng trả lời.

Sự thành công của việc xử lý từ chối, sự trì hoãn, bất hoà hay xung đột đều cần phải được rèn luyện nhiều lần. Càng tập nhiều hơn với những thẻ bài này, bạn càng trở nên nhanh nhạy hơn và đương nhiên bạn sẽ tuyển dụng được nhiều ứng viên tiềm năng, bán được nhiều hàng hơn. Càng tập luyện nhiều bạn sẽ dần thấy dễ dàng hơn trong mọi tình huống với mọi cấp độ, thử thách trong cuộc sống của mình.

Bạn hãy nhớ rằng không có cách nào được coi là đúng hay sai khi xử lý từ chối. Bằng cách luyện tập thường xuyên, bạn có khả năng suy nghĩ thông suốt và phản ứng lại một cách thông minh mà không hề có cảm giác sợ hãi nữa.

Để được như vậy, bạn cần phải trả lời nhiều lần các câu từ chối được nêu ra cho đến khi chúng không còn là vấn đề gì với bạn.

Để bắt đầu, bạn cần nhờ ai đó hỗ trợ đọc to nội dung trong thẻ của bạn. Nếu không, bạn hãy tự đọc thật to nội dung trong thẻ của mình. Hãy trả lời lại sự từ chối bằng “xin cảm ơn anh chị” cho đến khi bạn có thể đáp lại từ chối mà trạng thái cảm xúc không nằm ở mức cao (dễ xúc động).

Một khi bạn làm được điều đó 1 cách bình tĩnh và thoải mái, bạn có thể tiếp tục bước tiếp theo và xử lý tình huống. Nếu bạn làm được đầy đủ các bước như thế, chúc mừng bạn đã trở thành một bậc thầy tuyển dụng, và chuyên gia bán hàng thực sự!
HÃY NHỚ RẰNG ĐÂY CHỈ LÀ GỢI Ý CỦA CHÚNG TÔI.

NẾU BẠN CÓ CÁCH XỬ LÝ HAY HƠN VÀ SÁNG TẠO HƠN HÃY ĐÓNG GÓP ĐỂ CHÚNG TÔI HOÀN THIỆN NHÉ……..

+ TÌNH HUỐNG 1 : Có phải bán hàng đa cấp không ?
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn anh chị. Anh chị cũng biết đến ngành kinh doanh thông minh,đẳng cấp và tuyệt vời đó ạ? Anh chị có thể chia sẻ một chút quan điểm của anh chị về ngành kinh doanh tuyệt vời này không?
– Cám ơn anh chị. Anh/chị cũng đã từng làm ngành kinh doanh thông minh, đẳng cấp và tuyệt vời đó rồi ạ. Anh/chị có thể chia sẻ 1 chút quan điểm của anh chị về ngành kinh doanh tuyệt vời này không?
– Cảm ơn anh chị. Đúng là kinh doanh đa cấp anh chị ạ. Aanh/chị biết không chính vì đa cấp siêu thông minh và nhân văn em mới làm, không phải đa cấp thì em đã không làm.

+ TÌNH HUỐNG 2: Sản phẩm tốt vậy sao không thấy quảng cáo trên ti vi?
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn a/c. Theo a/c tất cả những thứ quảng cáo trên ti vi đều tốt (để cho ứng viên/khách hàng trả lời). Chính vì quảng cáo thổi phồng quá nhiều và chi phí quảng cáo rất tốn kém và người tiêu dùng phải ghánh chịu. Siberian áp dụng cách thức: “Siêu quảng cáo” đó là người tiêu dùng sử dụng sản phẩm thấy tốt thì chia sẻ và công ty mang lại quyền lợi tốt nhất cho người tiêu dùng thay vì cho đài truyền hình. Anh chị có muốn trở thành người tiêu dùng thông thái không?

+ TÌNH HUỐNG 3: Sản phẩm tốt vậy sao không đưa vào bệnh viện và bán ở các hiệu thuốc?
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn a/c. Theo a/c ,người ta có đưa thức ăn siêu sạch – siêu an toàn vào bệnh viện để bác sỹ kê đơn chữa bệnh không ạ? Ngày trước em cũng nghĩ như anh chị ,và sau này được sử dụng sản phẩm và được học em mới hiểu rằng những thức ăn siêu sạch ,siêu thông minh này cung cấp cho cơ thể những thứ cơ thể cần và tự cơ thể điều chỉnh và phục hồi. Anh chị muốn bác sỹ chữa bệnh hay muốn cơ thể tự điều chỉnh, tự phục hồi

+ TÌNH HUỐNG 4: Sao mình quét mã vạch không thấy?
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn Anh/chị, Tôi đánh giá rất cao về sự cẩn thận của anh chị. Vì công ty hiểu rằng bây giờ sản phẩm hàng hiệu bị làm giả rất nhiều và quản lý bằng mã vạch không còn hiệu quả, nên công ty chỉ chủ yếu áp dụng mã vạch để quản lý nội bộ.
-Công ty bán cho người tiêu dùng trực tiếp tại công ty và hoá đơn VAT vì vậy không có hàng nhái hàng giả hàng kém chất lượng có thể len lỏi vào khâu phân phối. Hàng vạn người tiêu dùng đã tin yêu sử dụng sản phẩm trong hơn 6 năm qua và tất cả đều cảm thấy tuyệt vời khi quyền lợi được bảo đảm tuyệt đối.
– Cảm ơn anh chị, tôi đánh giá rất cao về sự cẩn thận của anh chị. Ngày trước lúc mới tìm hiểu tôi cũng băn khoăn giống hệt như anh chị và sau này tôi hiểu rằng đây là một tập đoàn minh bạch tuyệt đối tuân thủ luật pháp quốc tế và việt nam. Công ty bảo đảm quyền lợi tuyệt đối cho người tiêu dùng đó là mua trực tiếp tại công ty và công ty xuất hoá đơn VAT theo đúng quy định của pháp luật.

+ TÌNH HUỐNG 5: Sản phẩm không phải là thuốc sao chữa được bệnh?
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn ý kiến của anh chị, theo anh chị thuốc có chữa được tất cả các bệnh không? Ví dụ như goust, tiểu đường, tim mạch….????( Để khách hàng – ứng viên trả lời )
– Ngày trước tôi cũng băn khoăn như anh chị, và sau này được học và sử dụng sản phẩm tôi mới hiểu rằng rất may sản phẩm không phải là thuốc mà là thức ăn siêu thông minh mới giúp cơ thể tự điều chỉnh và phục hồi các chức năng của cơ thể. Anh chị muốn chữa bệnh hay muốn cung cấp cho cơ thể những dinh dưỡng tốt nhất để cơ thể tự phục hồi.

+TÌNH HUỐNG 6: Tôi không thấy hứng thú với sản phẩm này?
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn anh chị. Tôi hiểu và đánh giá cao những gì anh chị vừa nói. Chắc anh chị đã có một trải nghiệm nào đó không tốt về sản phẩm? anh chị có thể chia sẻ với tôi được không? Nhờ điều này giúp chúng tôi hiểu khách hàng nhiều hơn và biết rằng chúng tôi cần phải làm gì để phục vụ khách hàng và anh chị được tốt hơn.

+TÌNH HUỐNG 7: Tôi từ sáng đã gặp 5 người bán hàng như anh chị rồi.
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn anh chị đã cho tôi biết điều đó, điều đó có nghĩa là anh chị rất quan tâm đến sản phẩm dịch vụ này. Cho tôi ít phút, tôi sẽ cho thấy sự khác biệt lớn về cách tôi quan tâm đến cuộc sống (công việc kinh doanh) của anh chị, nếu anh chị thâyd lãng phí, có thể yêu cầu tôi dừng bất cứ khi nào. anh chị cho tôi vài phút chứ.

+TÌNH HUỐNG 8: Giá của sản phẩm này quá đắt
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn anh chị về sự phản hồi quan trọng ,bản thân tôi gặp 1 số khách hàng đang sử dụng sản phẩm cũng nghĩ như vậy, nhưng cho phép tôi biết thêm anh chị đang so sánh với sản phẩm nào ạ?
– Cảm ơn anh chị về phản hồi quan trọng, tôi có thể biết rõ hơn những phân tích của anh chị về giá đắt của sản phẩm này là gì ,nó rất quan trọng với chúng tôi.


+TÌNH HUỐNG 9: Anh chị đang cố gắng bán cái gì thế?
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
Cảm ơn anh chị về phản hồi, tôi có thể xin anh chị ít phút để chia sẻ về cách mà cuộc sống (hay công việc kinh doanh) thay đổi tích cực khi sở hữu sản phẩm này. Anh chị không phải ra quyết định gìa cả, anh chị cho phép chứ ạ?

+TÌNH HUỐNG 10: Người quyết định không có ở nhà/Tôi không phải là người quyết định.
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
-Cảm ơn anh chị, có cách nào tốt hơn để tôi có thể gặp người đó không?
– Cảm ơn anh chị, xin cho hỏi ai là người có quyền quyết định, và bao giờ người đó có mặt ở đây.

+TÌNH HUỐNG 11: Tôi không có niềm tin và hứng thú với anh chị
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:

– Cảm ơn anh chị đã cho tôi biết điều này, tôi rất biết ơn nếu anh chị có thể cho tôi biết điều gì đã làm cho anh chị không hứng thú và tin tưởng để tôi có cơ hội hoàn thiện hơn.
– Cảm ơn anh chị đã cho tôi biết điều này. Sản phẩm và cơ hội kinh doanh của bên tôi, anh chị vẫn quan tâm đúng không? Tôi sẽ chuyển cho người có nhiều kinh nghiệm có thể giúp anh chị rõ ràng hơn nhé! Khi nào thì phù hợp để tôi thu xếp họ gặp anh chị?

+TÌNH HUỐNG 12: Hiện tại tôi đang rất bận
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
Cảm ơn anh chị và xin lỗi đã làm phiền. Anh chị có thể vui lòng cho biết thêm khi nào tốt hơn để tôi gọi lại cho anh chị, thứ 3 hay thứ 4, sáng hay chiều, 9giờ hay 15 giờ chiều?

+ TÌNH HUỐNG 13: Chúng tôi đang rất hài lòng với sản phẩm sách tay của Mỹ, Úc….Hoặc tôi quen dùng hàng xách tay của Mỹ, Anh….
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Thật tuyệt vời khi được nghe những điều anh chị vừa phản hồi. Anh chị có thể chia sẻ một vài điều mà anh chị rất tâm đắc về các sản phẩm này với tôi chứ? Nó đã giúp anh chị thay đổi sức khoẻ như thế nào?
– Tôi đã biết rất nhiều người xử dụng hàng xách tay, bây giờ họ dùng thêm sản phẩm siberian vì những sản phẩm độc đáo của siberian giúp họ phòng đột quỵ và ung thư hữu hiệu, mà hàng xách tay ít làm được. Tôi sẽ chia sẻ với anh chị về sự độc đáo và khác biệt này ,anh chị cho tôi 1 phút chứ?
– Cảm ơn anh chị rất nhiều về thông tin hàng xách tay của Mĩ ,Úc cũng rất tốt anh chị ạ. Anh chị có thể chia sẻ anh chị đang sử dụng cụ thể những sản phẩm với mục đích gì? có đạt được hiệu quả như mong muốn không ?

+ TÌNH HUỐNG14: Sản phẩm của anh chị không tốt bằng đối thủ B
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn anh chị đã phản hồi. Chắc chắn anh chị có trải nghiệm không tốt với sản phẩm của chúng tôi.Anh chị có thể chia sẻ cho tôi điều này chứ ạ?
– Cảm ơn anh chị đã phản hồi. Tôi thấy đáng tiếc và rất xin lỗi về điều này. Anh chị có thể cho tôi biết lý do được không ạ?
+ TÌNH HUỐNG 15 : Tại sao tôi cần phải lắng nghe những gì anh chị nói?
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn anh chị về phản hồi thú vị. Tôi rất vui được thông báo với anh chị rằng sản phẩm/cơ hội này đã tạo ra một sự ngạc nhiên rất lớn với nhiều người, tương tự như anh chị. Tôi sẽ chỉ nói riêng điều này với ít phút, A/C không phải ra quyết định gì cả, A/C muốn biết nó là gì chứ ạ?
+ TÌNH HUỐNG 16 : Chúng tôi vừa hợp tác với 1 đối tác khác
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn anh chị đã cho tôi biết. Tôi có thể biết điều gì làm anh chị hài lòng khi sử dụng đối tác đó không ?
– Cảm ơn anh chị đã cho tôi biết. Anh chị có thể chia sẻ tiêu chí lựa chọn đối tác của anh chị được không để tôi có thể có thêm kinh nghiệm.
– Cảm ơn anh chị, tôi rất phấn khích nếu anh chị chia sẻ về điều khác biệt giữa đối tác anh chị đang hợp tác và công ty chúng tôi?
+ TÌNH HUỐNG 17 : Chúng tôi đang xem xét/nghiên cứu tài liệu của một đối tác khác rồi
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
-Cảm ơn anh chị về thông tin này. Hiện tại những điểm quan trọng nhất của đối tác mà anh chị đang tìm kiếm là gì?
– Cám ơn anh chị, tuyệt quá! Nếu có thêm một lựa chọn hoặc tốt hơn mà vẫn đạt được mục đích, anh chị có muốn nghiên cứu thêm không? Tất nhiên quyền lựa chọn hoàn toàn thuộc về anh chị.
– Cảm ơn anh chị, thật là tuyệt tôi thật sự tò mò về điều đã làm cho anh chị ấn tượng nhất với tài liệu đó
+ TÌNH HUỐNG 18 : Tôi ghét bị làm phiền bởi những người như Anh/chị
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn anh chị đã thẳng thắn. Tôi xin lỗi, tôi không chủ ý làm phiền anh chị. Tuy nhiên, ông bà X có nói với tôi rằng anh chị đang quan tâm giải quyết đến vấn đề/giải pháp…..(Đưa vấn đề của họ vào) đúng không ?
– Cảm ơn anh chị đã thẳng thắn. Tôi xin lỗi, hình như anh chị đã có trải nghiệm nào đó không hay với một số người giống như tôi. Anh chị có thể cho tôi biết điều đó là gì được không?

+ TÌNH HUỐNG 19: Tôi tức giận với cách công ty anh chị đối xử với tôi lần trước. Bây giờ tôi không muốn nói chuyện với anh chị chút nào cả.
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn anh chị cho tôi biết điều này. Tôi rất hiểu và đồng cảm với cảm giác anh chị đang có ngay lúc này. Tôi thực sự xin lỗi cụ thể là chuyện gì đã xảy ra thế ạ?
– Cám ơn anh chị đã cho tôi biết điều này, tôi thật sự xin lỗi. Liệu có cách nào đó để tôi có thể làm cho anh chị giảm bớt cảm giác khó chịu này không ạ?
– Cảm ơn anh chị cho tôi biết điều này, chúng tôi muốn đó là lần cuối cùng anh chị không vui về sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi. Tôi rất biết ơn nếu anh chị có thể gợi ý lần kế tiếp chúng tôi nên làm thế nào để anh chị hài lòng tuyệt đối?
+ TÌNH HUỐNG 20 : Để tôi nghĩ/xem/nghiên cứu đã nhé
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Vâng cảm ơn anh chị cho tôi biết điều đó. Có nghĩa là anh chị rất quan tâm đến cơ hội/sản phẩm. Vậy còn điều gì anh chị đang băn khoăn muốn xem xét lại
+ TÌNH HUỐNG 21: Đừng bao giờ gọi tôi thêm một lần nào nữa
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn anh chị đã góp ý thẳng thắn. Tôi thật sự xin lỗi. Tôi hứa sẽ không làm phiền nữa, nhưng anh chị có thể làm ơn cho tôi biết điều gì làm anh chị chưa hài lòng về tôi trước khi cúp máy được không ạ?
+TÌNH HUỐNG 22: Tôi hoàn toàn không đồng ý với những gì anh chị vừa nói
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn anh chị đã thẳng thắn. Dường như anh chị có một số lý do nào đó. Anh chị có thể cho tôi biết tại sao được không ạ ?
– Cảm ơn anh chị đã thẳng thắn. Nếu cho chúng tôi một cơ hội để hoàn thiện sản phẩm/dịch vụ và phục vụ anh chị tốt hơn, thì điều gì đã làm anh chị không hài lòng ?
+ TÌNH HUỐNG 23 : Anh chị không biết chút gì về điều tôi mong muốn cả.
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
Cảm ơn anh chị. Tôi có thể biết tại sao anh chị lại nghĩ thế ạ (nếu điều đó là thật, nói lời xin lỗi sau đó tìm hiểu về khách hàng nhiều hơn)
+ TÌNH HUỐNG 24 : Bây giờ không phải là lúc mua bán gì cả
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
Cám ơn anh chị ,vậy khi nào là thời điểm tốt nhất với anh chị ạ ?
+ TÌNH HUỐNG 25 : Tôi không có đủ tiền để mua sản phẩm này.
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
Cám ơn A/c. Công ty chúng tôi có rất nhiều sản phẩm với giá cả phù hợp với từng đối tượng khách hàng .Anh chị có muốn biết sản phẩm nào tốt nhất và phù hợp với anh chị.
+ TÌNH HUỐNG 26: Anh chị cứ gửi thông tin và Email cho tôi, tôi sẽ xem xét và liên lạc với anh chị sau.
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cám ơn anh chị đã có yêu cầu. Tôi rất vui và sẵn lòng gửi thông tin tới anh chị. Tuy nhiên, để thông tin có hiệu quả, tiết kiệm thời gian và phục vụ cho anh chị tốt nhất ,cho phép tôi hỏi vài câu hỏi nhanh ngắn gọn được chứ ạ ?
1. Anh chị quan tâm đến cơ hội hợp tác kinh doanh hay sử dụng sản phẩm?
2. Sau khi tôi gửi thông tin cho anh chị sau 1 ngày hay 2 ngày nữa tôi có thể liên lạc lại để trao đổi cụ thể với anh chị?
+ TÌNH HUỐNG 27 : Ai nói cũng hay nhưng thực tế thì.
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Vâng cảm ơn anh chị .Trước đây anh chị từng có trải nghiệm nào không hay về sản phẩm/cơ hội này. Anh chị có thế cho tôi được biết không ạ? Để tôi giúp đỡ anh chị được tốt hơn vì tôi biết anh chị đang rất quan tâm đến điều này .
+ TÌNH HUỐNG 28: Xin lỗi tôi không có tiền.
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn anh chị đã thực sự quan tâm đến sản phẩm / cơ hội .Bên em có rất nhiều sản phẩm/ cách bắt đầu kinh doanh phù hợp với khả năng tài chính của từng người ? Anh chị có thể chia sẻ thêm về khả năng chi trả của anh chị là bao nhiêu tiền / tháng / năm / lần để em tư vấn cho anh chị dùng sản phẩm / bắt đầu kinh doanh một cách tiết kiệm ,hiệu quả và phù hợp nhất
+ TÌNH HUỐNG 29: Tôi không thể quyết định một mình/ Để tôi về hỏi ý kiến vợ (chồng)(bác sỹ)….
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn anh chị .Anh chị có thể chia sẻ tại sao anh chị lại cần hỏi ý kiến ….???( Chờ ứng viên trả lời )
Ngày trước tôi cũng nghĩ như anh chị .Và anh chị biết không ,tôi là người rất may mắn vì đã tự đưa ra được quyết định cho chính mình nên bây giờ mới có một cơ hội tuyệt vời như vậy để thay đổi cuộc đời. Anh chị nghĩ sao nếu anh chị đi nghe ca sỹ Mỹ Tâm hát rồi về hát cho chồng hoặc vợ nghe ???? Họ có cảm nhận được giống như anh chị không?
Hoặc : Anh chị nghĩ sao nếu anh chị hỏi ý kiến một người không biết một chút thông tin gì về siberian ,chưa sử dụng sản phẩm siberian ,anh chị có nhận được ý kiến chính xác không ?
Hoặc: Theo anh chị ,để có thông tin chính xác về siberian thì anh chị nên hỏi bác sỹ hay hỏi các chuyên gia ,các tư vấn viên của siberian ?
+ TÌNH HUỐNG 30: Sản phẩm của anh chị chưa có tên tuổi trên thị trường.
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
– Cảm ơn anh chị. Lúc tôi mới hiểu, tôi cũng nghĩ như anh chị vì tôi không nghe thấy ai nói, không thấy quảng cáo trên ti vi, báo đài ; Tôi quyết định xử dụng do thông tin người bạn chia sẻ. Sau 1 thời gian xử dụng và tìm hiểu, tôi thấy quá tuyệt vời và biết được rằng hàng vạn người việt nam đã được bảo vệ cải thiện sức khoẻ và sắc đẹp nhờ sản phẩm này trong hơn 6 năm qua .
+ TÌNH HUỐNG 31: Nếu sau khi xử dụng sản phẩm mà tôi không nhận được kết quả như anh chị nói thì sao.
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
Cảm ơn anh chị đã ưu ái trong hơn 6 năm qua siberian đã giúp hàng vạn người việt nam bảo vệ và cải thiện sức khoẻ tốt .Nếu anh chị sử dụng sản phẩm đúng – đủ – đều và có lối sống lành mạnh thì tôi tin chắc sau 6-18 tháng anh chị sẽ nhận được kết quả như mong muốn giống hàng vạn người tiêu dùng khác

+ TÌNH HUỐNG 32: Nếu tôi là anh chị ,Tôi sẽ rời khỏi công việc này và kiếm việc khác tốt hơn.
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
(cười ) Cảm ơn anh chị .Chắc hẳn anh chị có lý do nói thế .Đó là gì? (Sau khi họ bình luận). Anh chị có đề nghị gì cho công việc/ngành kinh doanh theo mạng để chúng ta hợp tác cùng với nhau được không?
+ TÌNH HUỐNG 33: Anh chị đã kinh doanh trong lĩnh vực này bao lâu rồi
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
Cảm ơn anh chị quan tâm .Tôi được huấn luyện đầy đủ để giúp đỡ anh chị tốt nhất .Tuy nhiên ,điều thực sự anh chị mong muốn là 1 sản phẩm / dịch vụ tốt (một cơ hội hợp tác kinh doanh) với công ty nước ngoài uy tín trước tiên đúng không ạ ?
+ TÌNH HUỐNG 34: Cơ hội kinh doanh này rất hay, nhưng để khi khác mình bàn tiếp nhé?
CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI:
Cảm ơn anh chị đã quan tâm ,anh chị có thể chia sẻ thêm thời điểm phù hợp đó là khi nào được không ạ
Trên đây là cách xử lý một số tình huống thường gặp, anh chị có cách giải quyết hay hơn có thể comment đôg góp ý kiến nhé.
Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here