4 câu hỏi quan trọng để bắt đầu tuyển dụng đúng người dễ dàng trên online

Chào các bạn, đây là loạt bài đào tạo kiến thức tuyển dụng mà mình sẽ chia sẻ để các bạn có thể áp dụng vào công việc kinh doanh thực tế tại Siberi.  Từng bước tuyển dụng đúng đắn mà TVV mới nào cũng có thể áp dụng để mở rộng KD một cách dễ dàng.

212
kinh doanh online

Chào các bạn, đây là loạt bài đào tạo kiến thức tuyển dụng mà mình sẽ chia sẻ để các bạn có thể áp dụng vào công việc kinh doanh thực tế tại Siberi.

“Hạnh phúc lớn nhất trong đời người không phải là tiền, cũng không phải là danh vọng địa vị, mà hạnh phúc lớn nhất của đời người là được chia sẻ cho người khác”

🙋‍♀️Từng bước tuyển dụng đúng đắn mà TVV mới nào cũng có thể áp dụng để mở rộng KD một cách dễ dàng.

Câu hỏi #1: Ai là “khách hàng” (ứng viên TN) trong mơ của bạn?

Câu hỏi đầu tiên bạn cần tự hỏi là “Bạn thực sự muốn làm việc với ai?” Hầu hết chúng ta bắt đầu với ý tưởng về sản phẩm, chẳng bao giờ suy nghĩ ai sẽ là người ta muốn là KH, nhà cung cấp và người cộng tác của mình. Nhưng đó lại là những người mà bạn sẽ làm việc hết ngày này qua ngày nọ. Bạn sẽ có thể dành thời gian cho những người này nhiều hơn cả bạn bè và người thân của mình.
Bạn lựa chọn những điều quan trọng khác rất cẩn thận, nhưng sao lại chẳng thèm dành thời gian và sự quan tâm để quyết định ai sẽ là khách hàng/ứng viên trong mơ của mình? Nếu bạn vừa mới bắt đầu, điều này dường như không quan trọng.

🤷‍♂️Nhưng tôi thề với bạn rằng nếu bạn không lựa chọn khách hàng/ứng viên trong mơ của mình một cách rõ ràng, một ngày nào đó bạn sẽ thức dậy giống như tôi trước đây, làm việc với những người vắt kiệt sinh lực của bạn và bạn sẽ ước rằng có ai đó sa thải bạn khỏi công việc kinh doanh mà bạn tạo ra.
( may mắn là giờ đây tôi đã có phương pháp và hệ thống tự động giúp tôi thực hiện chính xác những gì tôi cần , và sàn lọc những người phù hợp cho tôi )

kienthucmlm

Câu hỏi #2: Bạn có thể tìm họ ở đâu?

Câu hỏi tiếp theo trong công thức bí mật là bạn có thế tìm thấy KH lý tưởng của mình ở đâu?
Họ đang lướt net nơi nào? Họ dùng Facebook hay Instagram? Họ tham gia nhóm nào? Họ đăng ký những loại tin tức nào? Họ đọc Blog/web gì? Họ tham gia clb gì?
Sở thích của họ là gì? Họ thích thể thao hay nghệ thuật? Còn câu cá và đua xe thì sao? Nếu bạn không trả lời được câu hỏi WHO thì sẽ rất khó để tìm câu trả lời cho câu hỏi Bạn có thể tìm thấy KH lý tưởng của mình ở đâu?

Vì vậy hãy chắc rằng bạn biết mình đang cố gắng thu hút đối tượng nào. Rồi hãy viết ra những nơi mà bạn nghĩ rằng khách hàng/ứng viên của bạn hay lượn lờ online ở đó. Qua vài bước tiếp theo, chúng ta sẽ đào sâu hơn về việc làm thế nào tìm Khách hàng tiềm năng (KHTN). Tôi sẽ chỉ cho bạn nơi nào có thể tìm thấy khách hàng/ứng viên mà bạn mong muốn và cách mà bạn có thể sử dụng Face để mở rộng mối quan hệ, tạo danh sách tìm năng mà bạn sẽ hỗ trợ họ kinh doanh.

 

Câu hỏi #3: Loại “Quà” nào bạn sẽ dùng để thu hút họ?

Một khi bạn đã biết khách hàng/ứng viên của mình ở nơi đâu, bạn phải tạo ra Quà để thu hút họ. Quà của bạn có thể là sách, tài liệu, video …sản phẩm của bạn…hay bất cứ thứ gì mà khách hàng/ứng viên của bạn sẽ quan tâm và mong muốn. Giống như tôi chuyển hướng từ việc nỗ lực chốt khách hàng thì tạo chuyển sang tập trung thu hút những khách hàng/ứng viên, bước đầu tiên của chúng tôi là tạo ra mồi mới có thể thu hút được số lượng KHTN, ứng viên quan tâm được nhiều nhất có thể.
Khi bạn tìm ra được điều mà khách hàng/ứng viên của bạn mong muốn là gì thì bạn sẽ rất dễ dàng thu hút được họ. và bạn sẽ không bao giờ ĐÓI KHTN hay ứng viên quan tâm đến KD OL.

🤷‍♂️và tiếp theo là:
Câu hỏi #4: Giải pháp nào bạn muốn trao cho họ?

Một khi bạn đã thu hút được KHT/Ứng viên với loại QUÀ hoàn hảo của mình, câu hỏi cuối cùng là bạn muốn trao cho họ giải pháp gì? Tôi không nói về sản phẩm hay dịch vụ mà các bạn muốn
bán cho họ. Một công việc kinh doanh không phải là sản phẩm hay dịch vụ. Một công việc kinh doanh là giải pháp gì mà bạn mang lại cho họ để giải quyết vấn đề – nỗi đau hay giải pháp họ đang tìm kiếm để thực hiện ước mơ của họ.
👍Một khi bạn hiểu nguyên lý này thì việc bán hàng hay tuyển dụng đại lý/tvv không còn là vấn đề nữa.
😍Tưởng tượng rằng KH/Ứng viên của bạn có thể trả bất kỳ giá nào để đạt được điều họ muốn. Vậy bạn sẽ cam kết điều gì để bảo đảm cho thành công của họ? Bạn sẽ đưa họ đến đâu? Nơi đó sẽ như thế nào? Hãy lưu giữ nơi đó trong tâm trí bạn, nó là đỉnh cao thành công cho KH của bạn. Nó là nơi bạn muốn đưa họ tới, và đó chính là chìa khóa của bước cuối cùng này.


📝Thế đấy. Bốn bước được nhắc lại như sau:
1. Ai là KHTN của bạn?
2. Nơi nào có thể tìm thấy họ ?
3. Mồi nào dùng để thu hút họ ?
4. Kết quả nào bạn muốn trao cho họ ?
Tôi biết bài tập này có vẻ đơn giản, nhưng nó là chìa khóa cho mọi thứ mà chúng ta sẽ trao đổi trong chương trình hướng dẫn kd của tôi. Vì vậy hãy dành vài phút để thực sự trả lời 4 câu hỏi đó ngay bây giờ.

p/s: và nếu bạn vẫn đang loay hoay trong cách kinh doanh, tuyển dụng của bạn. hoặc bạn đang tìm một người có khả năng hướng dẫn bạn xây một hệ thống KD online trên internet tự động thì hãy comment hoặc inbox cho tôi. Tôi có thể chia sẻ và hướng dẫn cụ thể cách mà tôi đã xây dựng nên cỗ máy tự động trên Internet.

Hiện tại tôi có một nhóm nhỏ hướng dẫn cho Những người mới bắt đầu Kinh doanh Online một cách hiệu quả, theo từng bước – tư duy đúng + công cụ đúng để triển khai hệ thống KD online tự động vận hành. Những người áp dụng cách của tôi đều đã tăng trưởng và thoát khỏi cảnh khổ sở áp lực kinh doanh, mệt mỏi vì thiếu chiến lược và cách làm tuyển dụng đúng đắn.

nếu bạn quan tâm và muốn tham gia nhóm Vip #SiberiVip để bắt đầu tăng trưởng KD một cách vượt trội thì hãy để lại comment, tất nhiên là sẽ có sàn lọc đầu vào để phù hợp với những kiến thức và khả năng hành động mà tôi sẽ hướng dẫn bạn.

Bài 2:Update ( ngày 31/5/2021)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here