15 Chiến Thuật Giúp Doanh Nghiệp Gia Tăng Doanh Số

Sẽ có rất nhiều cách giúp bạn push sale cũng như xả hàng tồn kho. Nhưng với thời gian gấp rút cùng với việc phải thu hồi vốn thì việc lên những chiến lược khuyến mãi một cách kịp thời và hiệu quả sẽ giúp bạn xả hàng và tăng doanh số một cách nhanh chóng.

1
kinh doanh online

 

15 CHIẾN THUẬT GIÚP DOANH NGHIỆP GIA TĂNG DOANH SỐ

Sẽ có rất nhiều cách giúp bạn push sale cũng như xả hàng tồn kho. Nhưng với thời gian gấp rút cùng với việc phải thu hồi vốn thì việc lên những chiến lược khuyến mãi một cách kịp thời và hiệu quả sẽ giúp bạn xả hàng và tăng doanh số một cách nhanh chóng.

Dưới đây là một số cách và chiến lược thúc đẩy doanh số bán hàng bạn có thể tham khảo:

Chiến thuật 1: Tìm kiếm và khám phá sản phẩm mới

Đại dịch COVID -19 khiến cho nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh ngưng trệ đúng gây ra tác động tiêu cực đến doanh nghiệp. Song, xét theo khía cạnh tích cực, đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nghiên cứu và ra mắt thị trường sản phẩm mới phù hợp với bối cảnh.

Thương hiệu đi đầu trong chiến dịch “giải cứu thanh long” – Pizza Home & Papa Gataux đã sáng tạo ra sản phẩm pizza thanh long và pizza trái tim khổng lồ dành riêng cho dip 8/3. Doanh nghiệp đã gây ra được hiệu ứng truyền thông rất tốt, tạo ra được xu thế “giải cứu nông sản”.

Nhiều ngành hàng như thời trang, dịch vụ khách sạn,… cũng gặp khó khăn, khủng hoảng trong việc tìm kiếm khách hàng. Điều này khiến cho doanh thu tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ điêu đứng, rơi vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”.

Chiến thuật tăng doanh thu bán hàng hiệu quả: Tìm kiếm sản phẩm mới

Chiến thuật 2: Rà soát, tối ưu hoạt động thương hiệu

Thói quen và bản năng của người tiêu dùng là thường mua những sản phẩm của thương hiệu nằm trong “top-of-mind” (vị trí số một trong tâm trí của họ). Doanh nghiệp muốn bán được hàng trong thời điểm dịch COVID-19 cần tập trung rà soát và tối ưu hoạt động và nhận diện thương hiệu.

Để khách hàng lựa chọn sản phẩm, doanh nghiệp cần phải có thương hiệu đủ tốt để khách hàng “Biết” – nhận biết thương hiệu, “Tin” – quyết định mua hàng của thương hiệu và “Yêu” – trung thành với thương hiệu.

Chiến thuật tăng doanh thu bán hàng hiệu quả: Rà soát, tối ưu hoạt động xây dựng thương hiệu

Chiến thuật 3: Thiết lập thị trường trên Internet 

Thời điểm vàng các doanh nghiệp phát triển dịch vụ, sản phẩm kinh doanh ở thị trường Internet. Internet chính là thị trường “màu mỡ” mà doanh nghiệp nên tận dụng để khám phá và khai thác triệt để.

Để có được sự chú ý của khách hàng doanh nghiệp cần chú trọng tới việc xây dựng, thiết kế website chuyên nghiệp, hay kênh Youtube hay Facebook thu hút nguồn khách hàng mới. Tuy nhiên, website nên được ưu tiên là kênh bán hàng chính đem lại hiệu quả nhất. Doanh nghiệp nên chọn lựa thiết kế một website bài bản, chuyên nghiệp phù hợp trải nghiệm người dùng.

Chiến thuật 4: Marketing truyền miệng (Referral Marketing)

Lợi thế đầu tiên khi nói đến Referral Marketing là chi phí cho 1 chiến dịch marketing truyền miệng rất ít khiso với một chiến dịch marketing truyền thống. Khách hàng sẽ hỗ trợ tối ưu doanh nghiệp trong việc giới thiệu tới bạn bè, người thân một cách hiệu quả nhất.

Doanh nghiệp muốn làm được điều này trước tiên cần phải xây dựng thương hiệu, uy tín thật tốt. Khi doanh nghiệp đã tạo đủ sự tin tưởng, đảm bảo mới có được sự yêu mến từ phía khách hàng

Chiến thuật 5: Gia tăng giá trị khách hàng nhận được 

Một trong những chiến thuật để tăng doanh thu bán hàng chính là cung cấp thêm những giá trị khác ngoài sản phẩm cho khách hàng. Doanh nghiệp có thể áp dụng các chiến thuật “miễn phí” cái gì đó cho khách hàng để họ cảm thấy mình đang được lợi nhiều hơn.

Chiến thuật 6: Tạo sự khan hiếm của sản phẩm

Tạo sự khan hiếm là cách khiến kích thích sự mong muốn sở hữu sản phẩm khách hàng lên rất nhiều. Khi nhìn thấy sự khan hiếm, người tiêu dùng có xu hướng quyết định mua hàng nhanh chóng hơn, vì nếu không mua bây giờ thì sẽ có thể không mua được trong tương lai.

Hơn nữa, người tiêu dùng cũng có tâm lý “đám đông”, thấy nhiều người mua thì mình cũng mua cho “bằng bạn bằng bè”. Khi đó, khách hàng mới chỉ hình thành tâm lý quan tâm thích thú với sản phẩm.

Chiến thuật 7: Thêm ưu đãi trong giới hạn thời gian

Bất kỳ chương trình khuyến mãi nào đều có giới hạn về thời gian. Khách hàng quan tâm đến món hàng nhiều hơn nếu họ biết thời gian khuyến mại không còn nhiều. Lượng hàng được mua đặt sẽ tăng cao nếu doanh nghiệp biến quảng cáo trở thành thông tin thúc giục người mua, cho họ thấy lợi ích.

Chiến thuật 8: Sử dụng video review

Trải nghiệm cùng những khách hàng đã sử dụng sản phẩm quay những video review để tiếp cận, hỗ trợ khách hàng mới cảm nhận, hình dung rõ ràng về sản phẩm.

Việc khách hàng nói tốt về sản phẩm được đánh giá cao về sự chân thật, tin tưởng. Hình ảnh sản phẩm chân thật, chất lượng tốt sẽ là yếu tố quan trọng giúp kích thích khách hàng mua hàng.

Chiến thuật tăng doanh thu bán hàng hiệu quả: Sử dụng Video Review

Chiến thuật 9: Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Doanh nghiệp cần phải cho khách hàng biết đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì, doanh nghiệp cần đưa ra lý lẽ, bằng chứng thuyết phục. Hãy xây dựng một hình ảnh chuyên gia để có thể thuyết phục khách hàng rằng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thật sự tốt.

Một trong những cách làm hiệu quả nhất đó là đưa ra các thiết kế bao bì cung cấp đầy đủ thông tin hỗ trợ tối đa nhu cầu tìm hiểu sản phẩm của khách hàng.

Chiến thuật 10: Trải nghiệm thử sản phẩm, dịch vụ lần đầu

Chiến thuật cho khách hàng trải nghiệm thử sản phẩm, dịch vụ là một trong những cách hiệu quả để tăng doanh thu bán hàng. Phần trải nghiệm miễn phí này được coi như là sản phẩm “mồi” để thu hút khách hàng, khiến họ thích thú và muốn sở hữu nó.

Chiến thuật 11: Chiến dịch kích thích mua hàng

Chiến lược “mua càng nhiều càng rẻ” giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng hơn. Chiến lược này đã được sử dụng rộng rãi, quen thuộc, hỗ trợ doanh nghiệp bán được sản phẩm tăng doanh thu, khách hàng hài lòng vì mua được nhiều món đồ với giá rẻ.

Chiến thuật tăng doanh thu bán hàng hiệu quả: Nhiều chiến dịch kích thích mua hàng

Chiến thuật 12: Sử dụng khuyến mại giảm theo mùa hoặc vào dịp Lễ hội

Bạn có thể gáp dụng khuyến mãi giảm giá vào các mùa lễ hội như: Black Friday, năm mới, Giáng sinh, Lễ tạ ơn, ngày Quốc Khánh, Valentine, Mùng 8-3… và còn vô số lễ hội khác nữa.

Chiến thuật 13: Sử dụng khuyến mãi giảm giá dành cho khách hàng trung thành

Quà tặng dành riêng cho khách hàng trung thành sẽ giúp mối quan hệ giữa bạn và khách hàng trở nên khắn khí, thân thiết hơn.

Chiến thuật 14: Chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1

Khuyến mãi “Mua một tặng một” chỉ là một ví dụ cụ thể cho loại hình tặng thêm khi khách hàng mua sản phẩm của bạn. Đây là một loại chiến lược tăng doanh số được các doanh nghiệp thường xuyên lựa chọn nhờ vào khả năng thu hút khách hàng hiệu quả.

Khi được áp dụng hợp lý, doanh nghiệp không chỉ bán được nhiều hàng hóa hơn, tăng nhận diện thương hiệu, mà còn có thể thanh lý được hàng tồn kho để có thể nhập thêm hàng mới.

Có một số ví dụ cho loại chiến lược này như sau:

  • Mua 1 tặng 1
  • Mua 1 tặng 2 hoặc 3 trở lên
  • Mua 1 và tặng voucher giảm giá xx % khi mua sản phẩm x cao cấp hơn
  • Mua Combo với giá rẻ hơn
  • Mua từ X cái trở lên sẽ được tặng X sản phẩm khác
  • Mua với ngân sách từ x triệu trở lên sẽ tặng voucher xx % trừ thẳng vào hóa đơn
  • Mua cho bạn và người bạn thích cũng sẽ được tặng tương tự sản phẩm bạn mua

cách tăng doanh số bán hàng

Chiến thuật 15: Chiến lược giảm giá chớp nhoáng (flash sale)

Các chiến lược giảm giá chớp nhoáng tạo cảm giác cấp bách này lại càng hiệu quả.
Bạn cần phải thể hiện rõ ràng các thông tin về chương trình (thời gian, mặt hàng, v.v) về thông điệp và hình thức. Không chỉ mốc thời gian giới hạn, mà các slogan, CTA cũng cần được thể hiện rõ ràng qua các bài đăng, banner của doanh nghiệp.

  • Đặt khung thời gian cố định cho chương trình giảm giá và nơi mua hàng cụ thể, với số lượng giới hạn cho những ai đến sớm nhất ( ví dụ; đúng 19 giờ tối ngày dd/mm/yyyy , trên website: abc.com , số lượng chỉ 50 chiếc đầu tiên cho tất cả sản phẩm, đồng sale 60%)
  • Chương trình sale 50% cho tất cả sản phẩm trưng bày tại cửa hàng của XYZ, duy nhất ngày 1/1/2021
  • 100 đôi giày giá 100,000 đồng sẽ xả kho vào tối nay, ngày mai trở lại giá gốc

Hãy thử sáng tạo những chương trình khuyến mãi mới lạ và thu hút của riêng bạn. Chương trình càng thu hút thì bạn càng được nhiều người quan tâm và để ý đến.

cách tăng doanh số

Với giai đoạn kinh tế sau dịch Covid thì đây là các chiến lược giúp các doanh nghiệp gia tăng doanh số thần tốc, cực kì quan trọng và cần thiết để giúp bạn không chỉ cải thiện tình hình hoạt động kinh doanh, tối ưu lợi nhuận, mà còn là cơ hội tốt để bạn chuẩn bị cho năm kinh doanh mới đang đến gần.

Chúc các bạn thành công!

Bùi Thanh Dung

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here